Nữ vũ công già nhất thế giới thiết lập kỷ lục

Năm 1946, Dorothy trở thành khách mời và là giáo viên múa trên Đài truyền hình WBKB ở Chicago.
Thông thường các nghệ sĩ nghỉ trình diễn khi đến tuổi “về chiều”, nhưng một nữ nghệ sĩ múa vẫn tiếp tục lên sân khấu đều đều dù năm nay đã 85 tuổi! Dorothy Dale Kloss (sinh ngày 27/10/1923), diễn viên múa người Mỹ rất được giới trẻ hâm mộ, đã bắt đầu sự nghiệp từ thập niên 1930, nay vẫn tiếp tục sự nghiệp và có sức hấp dẫn đặc biệt, đã lập kỷ lục “Vũ công già nhất vẫn còn trình diễn”.

Dorothy bắt đầu tập múa lúc mới lên 3 tuổi. Là một thiếu nữ Chicago phát triển sớm, Dorothy đã dạy cậu bé Bob Fosse nhảy điệu clacket (dùng bàn chân gõ nhịp cầu kỳ), giành được một giải thưởng nhảy điệu clacket tại Trường Múa Abbott và đã nổi lên như là một ngôi sao ở tuổi 15 với kiểu nhảy clacket riêng.

Dorothy trình diễn với dàn nhạc Eddy Duchin nổi tiếng cho tới khi các thành viên trong nhóm múa bị tan rã trong Chiến tranh thế giới thứ II. Sau đó cô múa với nhiều nhóm nhạc khác nhau khi các nhóm này lưu diễn khắp nước Mỹ và Mexico. Năm 1946, Dorothy trở thành khách mời và là giáo viên múa trên Đài truyền hình WBKB ở Chicago.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *