Hài hước cuộc thi cưỡi lợn tại Nhật Bản

Người chiến thắng cuộc thi Pig Rodeo hàng năm sẽ nhận được ¥ 50.000.
Mặc dù không ai biết đích xác lợn có tốc độ và sức chịu đựng như thế nào, nhưng đối với người dân Mikame, quận Ehime của Nhật Bản dường như chúng là động vật hoàn hảo để cưỡi.
Quận Ehime đã được biết đến như là thủ đô sản xuất thịt lợn của Nhật Bản trong thời gian dài, và 25 năm trước có ai đó đã đưa ra ý tưởng tuyệt vời để ăn mừng bằng cách cưỡi lợn trong sự kiện độc đáo có tên là Pig Rodeo. Đó cũng là một phần trong lể hội mùa hè Mikame hàng năm tại thành phố Seiyo , sự kiện khá phổ biến này đã thu hút nhiều du khách, du khách đến từ phương Tây vẫn chưa biết đến lễ hội này cho đến năm 2009, khi một đoạn video YouTube đã được đưa lên. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh cuộc thi Pig Rodeo vào thời điểm đó, và có người thậm chí một số người còn làm một bản kiến nghị trực tuyến để cấm sự kiện này, nhưng trong hai năm qua hầu như không có những phản đối tương tự.
Một thí sinh đang cố gắng giữ thăng bằng trên lưng con lợn trong cuộc thi

Vậy Pig Rodeo là gì? Cuộc thi Pig Rodeo trên cơ bản cũng giống như các cuộc thi kỹ năng cưỡi và làm chủ nhưng con ngựa của các chàng cao bồi, chỉ có khác là cuộc thi này không hạn chế chỉ dành cho người trưởng thành tham gia. Các thí sinh đội mũ bảo hiểm và miếng đệm đầu gối, ngồi lên một con lợn trong một khu vực nhỏ có rào xung quanh, có đường kính khoảng 30 mét . Mục đích của cuộc thi là giữ thời gian cưỡi trên lợn càng lâu càng tốt, nhưng đó là một việc không hề đơn giản. Những con lợn luôn muốn hất người cưỡi chúng xuống đất, và chúng rất nhanh, do đó rất khó khăn khi giữ trẹn lưng chúng chúng trong vòng vài giây. Hầu hết các thí sinh tham gia đều rớt xuống đất chỉ sau hai giây, thời gian tốt nhất là dưới năm giây. Người chiến thắng cuộc thi Pig Rodeo hàng năm sẽ nhận được ¥ 50.000.
Thường có mười con lợn được sử dụng trong sự kiện Pig Rodeo, và có khoảng 20 người đàn ông cùng 20 phụ nữ tham gia cuộc thi. Những người phản đối cho rằng đây là những hành động tàn ác đối với động vật hơn là một trò vui.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *